6 năm làm ở quán karaoke nuôi bạn trai học xong Thạc sĩ, ngày nhận bằng anh cười: “Cảm ơn em đã cho anh ngày hôm nay, mai anh cưới rồi em đến chúc phúc…

Saturday, 28/10/2017 | 18:09 GMT+7

Nuôi bạn trai ăn học đàng hoàng ngày anh nhận bằng Thạc sĩ anh lại mời cưới thế này đây.

Ngỡ ngàng trước những gì mình phải chịu. Không phải ai sinh ra cũng có may mắn được hạnh phúc. Cô sống trong cuộc sống khó khăn nên lúc nào cũng tự lập. Từ nhỏ vốn đã chẳng được bố mẹ quan tâm thân thiết gì. Cũng bởi vậy mà sau này khi mà có tiền, có điều kiện hơn thì cô cũng mong mình có được một người đàn ông yêu thương mình. Sau bao nhiêu khó khăn sao cô có thể không cố gắng được cơ chứ.

Nhưng rồi, cô lại chẳng nhận được điều mà mình mong đợi. Yêu thương cho nhiều để rồi cuối cùng thứ mà cô nhận được lại chẳng như thế. Quen với anh từ ngày anh mới bắt đầu xuống thành phố này học tập.

Ngày ấy cả cô và anh đều khó khăn vô cùng. Cô mới bắt đầu đi làm kiếm tiền, anh thì nhà cũng nghèo cố gắng mãi bố mẹ mới cho xuống học với quyết tâm tự kiếm tiền làm thêm trang trải cho tiền học phí, tiền sinh hoạt hàng ngày.

Cùng sống chung 1 xóm trọ nên yêu thương nhau, cũng bởi thế nên bất cứ lúc nào hai người cũng hỗ trợ nhau. Yêu thương anh rồi nên khi thấy anh đi làm thêm khiến cho cô vô cùng lo lắng. Kết quả học kì đầu tiên của anh kém quá đành phải nghỉ việc làm thêm. Lúc đó cũng là lúc cô được nhận làm việc ở 1 quán karaoke cũng kiếm được kha khá.

Thương anh cô dành dụm tiền cho chàng trai ấy đi học. Sau khi tốt nghiệp đại học anh vẫn chưa xin được việc. Những lúc anh chán nản muốn tìm tạm 1 công việc nào đó để làm cô lại khuyên nên cố gắng tìm việc đúng chuyên ngành sau này còn có cơ hội phát triển. Anh nói anh muốn học lên Thạc sĩ cô cũng cố gắng giúp cho anh học lên cao hơn.

Những tưởng sau suốt 6 năm ròng rã làm việc ở quán karaoke chăm sóc anh như vậy thì anh sẽ yêu thương và cưới mình về làm vợ. Ấy vậy mà ngày anh nhận bằng Thạc sĩ cũng là lúc anh nắm lấy tay cô rồi cười vui vẻ:

-Cảm ơn em đã cho anh ngày hôm nay, mai ngày cưới anh rồi em đến chúc phúc cho anh nhé!! – cô sốc lắm, cô hoảng hốt vô cùng hỏi lại anh:

(Ảnh minh họa)

– Anh nói vậy là sao?? Sao lại đám cưới cơ chứ?? Thế cô dâu, cô dâu là ai??

– Cô dâu là ai thì ngày cưới em mới biết được chứ. Nhớ tham dự nha. – cô bật khóc:

– Có phải anh cưới người khác không?? 6 năm em hi sinh vì anh, em cố gắng chờ đợi anh mà anh phản bội em như thế này sao?? Tại sao anh lại làm như thế với em hả??

– Anh thật sự xin lỗi em nhiều.

Anh vẫn giữ vẻ mặt buồn cho đến khi cô bỏ đi. Nhìn bóng cô khóc nấc lên anh thấy thương cô vô cùng. Về đến nhà cô khóc lóc vật vã lắm. Càng nghĩ càng hận anh nên cô cố chọn cho mình chiếc váy đẹp nhất màu trắng tinh khôi. Cô sẽ đến đám cưới của anh phá đám, khiến anh phải hối hận.

Đến đám cưới, cô chỉ nhìn thấy mỗi chú rể chưa nhìn thấy cô dâu đâu. Anh tiến đến đưa tay ra cầm tay cô rồi nói:

-Cô dâu của anh, hôm nay em là cô dâu của anh rồi đấy nhé.

– Anh, anh nói vậy là sao?? Không phải anh bỏ em sao?? Thế này là thế nào ạ??

– Đi nào, mọi người đang chờ đó.

– Em là cô dâu thật sao??

– Đúng rồi, em ngốc thế. Sao anh có thể bỏ người con gái tốt như em được.

Đi theo anh vào lễ đường. Cô òa khóc khi anh cầm mic để nói:

-Thưa mọi người, đây chính là vợ con. Với con, cô ấy là vợ đã từ 6 năm về trước hôm nay con mới rước được cô ấy về chính thức làm vợ mình. Suốt 6 năm qua, cô ấy đã hi sinh hết mình để con có được thành công ngày hôm nay. Con cảm ơn bố mẹ vợ đã sinh ra và nuôi nấng cho con 1 người vợ hiền lành, tốt bụng và đảm đang. Con cảm ơn mọi người đã đến chung vui với vợ chồng con….

Anh càng nói càng khiến nước mắt cô trào ra, mắt mũi lem nhem hết cả rồi. Cô cứ nghĩ mình đã bị anh bỏ rơi vì hiện giờ anh đã thành đạt còn cô vẫn chỉ là cô nhân viên phục vụ mà thôi. Thật không ngờ cô lại được anh đem đến 1 bất ngờ đến vậy. Chỉ hi vọng mãi về sau này anh vẫn sẽ thương yêu cô như thế.

Ý kiến bạn đọc