Con dâu lén lút giấu cơm mang về phòng ngủ, mẹ chồng bí mật theo dõi thì chết sững khi thấy…

Tuesday, 12/12/2017 | 14:20 GMT+7

Hồng và Lâm yêu nhau 5 năm mới quyết định làm đám cưới. Vì công việc của cả 2 đều bận bịu và ngặt nghèo thời gian nên họ tính sẽ lên đường đi nghỉ tuần trăng mật ngay sau khi hôn lễ được tổ chức.

Yêu đương lâu như vậy nhưng cả 2 đều nhất quán giữ gìn cho nhau đến tận đêm tân hôn, thế nên kỳ nghỉ lại càng thêm ý nghĩa.

Họ đặt chân tới khu resort khi đã quá nửa đêm. Những ngày qua lo cho đám cưới khiến cả 2 đều cảm thấy mệt mỏi, cất hành lý xong thì vợ chồng cùng nằm vật ra ngủ, quên cả việc tân hôn.

Buổi sáng, Lâm tỉnh dậy chẳng thấy vợ đâu nên vội vàng lôi điện thoại ra gọi thì thấy chuông đổ bên trong nhà vệ sinh.
Hồng bước ra mỉm cười nhìn anh rồi bảo:
– Anh có đói không?

Thấy Lâm lắc đầu, Hồng lại bảo:
– Thế còn mệt không?

Anh cứ ngớ người ngồi trên giường nhìn vợ, không hiểu ý cô muốn gì thì Hồng đã tiến đến, gỡ bỏ chiếc áo choàng tắm trên người xuống đất, để lộ tấm thân trắng nõn nà đầy khêu gợi trước mặt chồng rồi bảo:
– Vậy thì chúng mình tân hôn bù đi!

Lâm thấy trong người cứ lâng lâng khó tả. Anh từ từ vòng tay ra ôm vợ, xoay người cô nằm xuống giường rồi trườn lên phía trên. Lâm chẳng nói chẳng rằng, anh bị ma lực của những đường cong và hơi thở của vợ làm cho mê hoặc. Cảm xúc đã dẫn dắt anh tìm đến những nụ hôn và khoái cảm của 1 người đàn ông thực sự.

2 người kết thúc chuyến đi 1 cách vui vẻ và viên mãn. Buổi tối sau hôm trở về, Hồng còn mệt vì say xe nên xin cơ quan cho nghỉ làm thêm 1 hôm nữa. Còn anh thì tham công tiếc việc, vẫn cố đi làm lấy ngày cho được lòng Sếp.

Sáng ấy, cô xách túi ra xe máy tiễn anh.
– Anh đi cẩn thận, nhớ phải về sớm, em đợi cơm đấy!

Lâm khẽ thơm vào má vợ rồi bảo:
– Anh nhớ rồi.

Hồng đứng nhìn chồng quay xe đi, trong lòng cứ có cảm giác bồi hồi khó tả.

Cô đang sắp mâm cơm đợi chồng về thì đột nhiên có điện thoại gọi tới. Nhìn thấy số của anh, cô mừng quýnh nên vừa mở máy đã vội vàng hỏi luôn:
– Anh sắp về chưa?

Đầu dây bên kia ngập ngừng 1 lúc làm cô thấy sốt ruột vô cùng.
– Dạ… chị ơi, anh nhà… bị tai nạn giao thông đang nằm trong viện!

Hồng giật nảy người, làm rơi cả điện thoại xuống đất. Cô thất thần 1 lúc mới kịp định hình trở lại, vội vàng chạy vào viện với anh.

Thấy người anh quấn đầy băng trắng, cô gào khóc chạy đến.
– Lâm ơi, anh làm sao vậy?

Anh khẽ mở đôi mắt mệt mỏi nhìn vợ, thở thều thào. Hồng đau đớn nắm lấy đôi tay lạnh ngắt của anh khóc nức nở.
Anh siết chặt tay vợ, mắt mở to nhìn cô trừng trừng. Đột nhiên mặt Lâm tái mét, anh cắn chặt miệng mình được vài giây rồi phun ra toàn máu. Hồng khiếp đảm, la toáng lên.

Các bác sĩ vội vàng chạy tới, bảo cô ra ngoài để họ cấp cứu. Hồng điên cuồng vùng vẫy, cố bám lấy tay chồng chẳng muốn rời đi. Lâm cứ nằm yên chẳng nói được lời nào, nhưng đôi mắt nhìn cô thì như có ngàn điều gửi gắm.

Đó cũng là lần cuối cùng anh được nhìn thấy cô.

Sự ra đi đột ngột của anh khiến Hồng đau đớn vô cùng. Cô cứ ngày đêm gào khóc điên dại, ai nấy nhìn thấy cũng không thể cầm được nước mắt. Đưa tang chồng được 50 ngày, cô vẫn cứ nằm dài ủ rũ ở trong phòng.


1 hôm, bà Lan đang nằm trên giường thì nghe thấy tiếng đổ vỡ trong nhà vệ sinh. Bà gọi không thấy ai lên tiếng liền vội vàng bước xuống thì chết sững khi nhìn thấy Hồng đang nằm dài trên sàn, máu ở đâu đó chảy ra rất nhiều.
– Con làm sao vậy Hồng ơi? Tỉnh lại đi!

Lay mãi không thấy con dâu tỉnh dậy, sợ quá bà gào lên:
– Cứu! Cứu con tôi với!

Người ta đưa Hồng lên viện thì mới biết cô đã mang bầu, tiếc là cái thai đã bị sẩy khi mới được gần 2 tháng. Nghe tin ấy ai cũng bàng hoàng chua xót. Trước đây chẳng ai thấy Hồng nói chuyện gì về đứa trẻ nên ai cũng nghĩ cô chưa biết mình đã có con với Lâm.

Hồng tỉnh dậy, liếc mắt nhìn xung quanh rồi hỏi:
– Con đang ở đâu?
– Con bị trúng gió nên ngất xỉu trong nhà vệ sinh, phải vào viện cấp cứu.

Sau khi ra viện, Hồng trở về vẫn lầm lũi 1 mình, chẳng nói chẳng cười, cứ 1 mình ôm nỗi đau và nhẫn nại vượt qua nó. Ngẫm tưởng Hồng chưa biết chuyện mình có thai nên mọi người cũng quyết định giấu luôn cái tin cô bị sảy để tránh khiến cô bị tổn thương thêm lần nữa.

– Lâm à, anh nhớ về ăn cơm với em nhé!

Hồng vừa nói vừa đặt đôi đũa cạnh bát cơm nóng vừa mới xới đầy để trên mâm. Cô quay sang nhìn bố mẹ chồng, mỉm cười. Ngày 3 bữa cơm, chẳng bao giờ cô quên làm điều đó trong suốt 4 năm qua.

Hai ông bà cũng chỉ biết ngồi nhìn cô mà không nói được lời nào. Suốt ngần ấy năm, họ đã khóc cạn khô nước mắt vì hành động đó của Hồng rồi.

Hồng cứ lẳng lặng ăn 1 mình, chẳng chuyện trò gì, rồi lại lặng lẽ bỏ về phòng khi đã ăn xong, chẳng thèm chờ bố mẹ đứng dậy mà dọn dẹp mâm bát. Bà Lan cũng nhiều lần bực dọc, cứ than vãn với ông.

– Buồn thì ai cũng buồn cả, nhưng phận dâu con mà như thế càng làm cho cái nhà thêm lạnh lẽo! Ông xem có ai như cái Hồng nhà mình không cơ chứ!

Ông không nói gì, chỉ thở dài rồi bỏ ra ngoài hút thuốc.

Buổi tối, Hồng nằm mơ thấy Lâm trở về. Anh ngồi bên ôm cô rất lâu rồi bảo:
– Anh đi rồi, vợ đừng giận anh nhé!

Hồng giật mình tỉnh dậy, thấy da thịt mình vẫn còn gai lạnh.

Cô khẽ bước xuống giường, tới ngăn kéo lôi ra cái que thử thai còn rõ 2 vạch đỏ.
– Chồng ơi, anh có biết chúng mình đã có con rồi không?

Hồng đưa tay xuống sờ bụng mình rồi gục đầu xuống gối, vừa khóc vừa gọi tên anh.

Suốt đêm ấy Hồng thức trắng, đợi lúc trời sáng lại xuống bếp nấu ăn cho bố mẹ chồng. Bữa ăn nào cũng để thêm 1 bát cho anh.

Hồng cố gắng ăn thật nhanh, rồi lặng lẽ về phòng, giấu sau lưng 1 cái bát và 1 cái thìa nhỏ xíu đặt lên bàn rồi thì thầm:
– Bé con à, ăn cơm cùng bố con nhé!

Bà Lan khẽ mở cửa, nhìn thấy con dâu quỳ dưới đất nói chuyện 1 mình như vậy mà lòng quặn thắt. Bà chạy tới bên Hồng, ôm lấy cô khóc nấc.

– Con ơi! Đừng tự dày vò mình như thế nữa có được không?

Ý kiến bạn đọc