Mẹ bạn trai khinh khỉnh “Cháu chỉ xứng làm ô sin cho nhà bác thôi” cô gái mỉm cười: “Vậy bác trả cháu bao nhiêu, lương cơ bản của cháu đã 100 triệu rồi”

Sunday, 10/12/2017 | 15:58 GMT+7

Hùng và Phương yêu nhau đến nay đã được gần 3 năm, cả hai đều dự định chờ thêm mấy năm nữa rồi mới tính chuyện kết hôn. Vậy nhưng trong một lần say rượu lỡ “vượt rào” và kết quả là Phương cái thai được gần 2 tháng nên cả hai quyết định đưa nhau về ra mắt bố mẹ để xin cưới. Bản thân Phương vốn tự tin lắm nhưng cứ nghĩ đến cái việc ra mắt bố mẹ chồng tương lai khiến cô lo lắng vô cùng, Hùng phải thúc giục cô đến cả chục lần thì Phương mới chịu theo anh về ra mắt..

Bữa cơm hôm đó thấy mẹ chồng tương lai đối xử với mình nhiệt tình nên Phương cũng cảm thấy thoải mái hẳn đi, cô tự nhủ coi như mọi việc thế là xong xuôi. Vậy nhưng trong lúc rửa bát thì cô có nghe cuộc nói chuyện giữa Hùng và mẹ anh.

– Con gái chết hết rồi hay sao mà mày cứ đâm đầu vào gái quê thế hả?? Loại con gái dễ dãi để mang bầu trước như vậy thì cũng chẳng tử tế gì đâu.

– Mẹ đừng nghĩ vậy, Phương là một cô gái tốt hơn nữa chuyện cô ấy mang thai là do con chứ có phải cô ấy bắt con “đỏ vỏ” đâu cơ chứ.

con-dau-blogtamsuvn-3

( ảnh minh họa )

Thấy bạn trai nói đỡ cho mình như vậy Phương cũng cảm thấy hạnh phúc vô cùng, vì dù không có được sự ửng hộ của mẹ chồng nhưng ít ra cô còn may mắn hơn nhiều cô khi ngay cả bạn trai cũng quay lưng lại với mình. Chẳng hiểu sau đó có phải mẹ chồng tương lại của Phương suy nghĩ lại hay không mà bà đối xử tối với cô vô cùng. Cho đến một ngày thì mẹ chồng tương lai nhắn tin cho cô nói là đến bàn chuyện cưới xin và nhất định là không được cho Huy biết, để lấy lòng mẹ chồng Phương gật đầu nghe theo.

Trong suy nghĩ của cô vẫn tin chắc rằng mẹ chồng tương lai sẽ bàn tính chuyện cưới xin, vậy nhưng khi cô vừa đẩy cửa bước vào thì thấy mẹ chồng đang ngồi cười hả hê bên một cô gái khác. Mà nhìn qua Phương đã biết đó là cô em kết nghĩa của Hùng, mặc dù nói là em kết nghĩa nhưng thực chất cô ta khao khát được làm vợ của Hùng. Phương cố lấy lại bình tĩnh cười nói như không hề tức giận ghen tuông này nọ, nhưng cô nhún nhường thì mẹ chồng và cô e kết nghĩa lại càng được thể.

– Đây là cô vợ tương lại của anh Hùng đấy hả bác gái. Cháu không hiểu nổi người có địa vị lại giỏi giang như anh Hùng không tìm cô gái phố mà cưới lại cứ đâm đầu lao vào cô gái quê như này.

Nghe câu nói ấy Phương tức đến hộc máu mũi vì cô không ngờ cô em kết nghĩa lại trơ trẽn đến như vậy, nhưng đến khi nhìn sơ qua Phương cũng thừa biết bà mẹ chồng của mình đang cố tác hợp cho Hùng lấy cô em kết nghĩa. Vì cả buổi ăn cơm hôm đó mẹ Hùng chẳng hề đả đổng gì đến việc cưới xin mà cứ trước mặt Pương một câu rồi hai câu là khen cô em kết nghĩa hết nức.


Và rồi điều gì đến cũng đến, ngay sau khi dọn dẹp xong mẹ chồng tương lai kêu Phương vào để nói chuyện. Bà nhìn Phương một lượt từ trên xuống rồi khinh khỉnh.

– Từ nãy đến giờ chắc cháu cũng hiểu ý định bác gọi cháu đến đây là có việc gì rồi nhỉ.??

– Dạ vâng ạ, bác muốn bàn với cháu chuyện cưới xin đúng không ạ?? Cháu nghĩ nên đợi anh Hùng về rồi cùng bàn bạc có vẻ…

– Nếu cháu nghĩ vẫn còn đám cưới diễn ra thì hãy dẹp bỏ nó đi. Cháu nhìn qua cũng biết rồi đấy bác chỉ ưng ý mỗi cái Diệu ( tên cô em kết nghĩa ) làm con dâu trong căn nhà này thôi. Cái Diệu gì cũng hoàn hảo…còn cháu nghèo như vậy thì chỉ xứng đáng làm ô sin cho nhà bác thôi. Còn làm dâu thì cháu không có cửa đâu.

Nghe câu nói ấy của mẹ bạn trai mà Phương cảm thấy khó chịu vô cùng, cô thật sự không ngờ trước mặt Hùng thì bà tỏ ra yêu quý cô này nọ. Vậy mà sau lưng lại có thể tàn nhẫn như thế này, Phương lấy lại bình tĩnh vì cô biết nếu như mình bật khóc và từ bỏ là rơi vào kế của mẹ chồng. Cô mỉm cười nhìn mẹ chồng tương lai rồi nói.

co-vo-vo-dung-blogtamsuvn-2

( ảnh minh họa )

– Vậy ra lý do bác không muốn cháu làm dâu của bác là vì cháu là gái phố lại nhà nghèo sao??

– Đúng là lý do đó, dù sao con trai bác cũng cần người vợ có thể giúp nó thăng tiến. Chứ cưới cô vợ nghèo như cháu thì chỉ có khổ sở mà thôi.

– Nhưng sao bác lại cho rằng cháu nghèo ạ. Cháu nhớ là mình chưa nói nới bác về gia cảnh của bác.

– Cần gì phải nói, nhìn là bác đã thấy cháu không xứng với thằng Hùng nhà bác rồi.

– Vậy thì nếu bác muốn cháu làm ô sin cũng được..nhưng bác trả cho cháu tháng bao nhiêu. Vì lương cháu một tháng đã 100 triệu rồi.

– 100 triệu ư?? Cháu đang đang đùa đúng không??

– Sao cháu có thể đi đùa cái việc ấy được ạ. Cháu dù gì cũng là giám đốc một công ty mà bác…Thế anh Hùng chưa kể gì cho bác nghe sao ạ.

Nghe những lời Phương nói mà mẹ Hùng lúng túng cứng họng không nói được điều gì, vì quá xẩu hổ nên bà nói lảng sang chuyện khác. Nhìn thái độ của mẹ chồng tương lai như vậy Phương cũng cảm thấy buồn cười, dù đúng là cô biết mẹ chồng ham của này nọ. Nhưng cô không thể từ bỏ đi tình yêu của mình, chính vì vậy cô vẫn bỏ qua tất cả để làm đám cưới vơi người mình yêu…

Ý kiến bạn đọc