Nông dân lên núi nhặt được ổ trứng, đem về cho gà mái mẹ ấp, khi vừa nở anh vội vã gọi cảnh sát

Saturday, 09/12/2017 | 16:06 GMT+7

Trong lúc nhàn hạ, người nông dân lên núi đốn củi và nhặt được một ổ trứng. Chúng trông giống hệt những quả trứng gà nhà. Nhưng khi trứng nở ra, nhìn thấy điều dị thường anh liền báo cảnh sát.

Cầm quả trứng lên và so sánh, người đàn ông phát hiện hình dáng và màu sắc không khác gì quả trứng gà. Anh chợt nghĩ, hay đây là những quả trứng gà rừng?

trung ga blogtin (1)

Sau khi mang ổ trứng về nhà, anh cũng không dám bỏ ra ăn mà quyết định đem nhờ gà mái mẹ ấp để xem quả trứng nở ra có phải là gà rừng không.

trung ga blogtin (2)

Nhưng khi ấp xong, gà con nở ra không phải gà rừng. Anh chỉ thấy chúng thực sự rất kỳ lạ, bởi gà rừng không nhỏ và lông dài như thế.

trung ga blogtin (3)

Anh nông phu liền đến hỏi người có kinh nghiệm trong làng, họ cũng nói đây là hiện tượng dị thường. Thế là anh liền gọi cảnh sát. Cảnh sát liền tới ngay sau đó và tiến hành kiểm tra xem xét. Nhìn những quả trứng chưa nở và gà con vừa nở xong, cảnh sát liền nói, đây là trứng của những con gà lôi trắng.

trung ga blogtin (4)

Có lẽ rất nhiều người chưa từng nhìn thấy gà lôi trắng, vậy hãy nhân cơ hội này xem một chút. Những con gà lôi này thật đẹp phải không?

trung ga blogtin (5)

Ở sườn rừng của núi Nga Mi (Trung Quốc), người ta đã phát hiện ra nhứng con gà lôi trắng tuyệt đẹp. Lông đuôi dài trắng muốt, mào đen, mặt đỏ, lưng trắng mình đen, toát lên dáng vẻ đẹp lộng lẫy.

trung ga blogtin (6)


trung ga blogtin (7)

Gà lôi trắng đã trở thành niềm tự hào của rừng Nga Mi.

trung ga blogtin (8)

Nơi ở thích hợp của chúng là trong rừng xanh ở dạng nguyên sinh và thứ sinh có độ cao từ 500m trở lên. Người ta đã gặp chúng ở độ cao từ 500 – 1000m và trên các đỉnh núi cao từ 1200 – 1800m.

trung ga blogtin (9)

Đây là hình ảnh những con gà lôi được phát hiện ra vào những năm 1960 ở núi Nga Mi. Do đó, chúng được khoác lên mình một cái tên mới là “gà Nga mi”.

trung ga blogtin (10)

Người ta thường nhìn thấy gà lôi đi thành từng cặp, cũng có lúc 3 đến 6 con cùng đi tản bộ bên cạnh bờ suối và rất ít khi gặp cảnh tượng chúng cất cánh bay.

trung ga blogtin (11)

Trong thực tế, chúng ta thấy gà lôi trống là những con có lông màu trắng, và nhìn rất dũng mãnh. Còn gà lôi mái có lông màu xám.

trung ga blogtin (12)

Gà lôi trống có mào là một bộ lông đen và mặt đỏ rực rỡ, kết hợp với bộ lông cánh và đuôi dài khiến chúng trở thành những con gà đẹp lộng lẫy…

trung ga blogtin (13)

Gà lôi mái thường có bộ lông màu xám, phần đỉnh mào có màu nâu đen, mặt đỏ thẫm.

Ý kiến bạn đọc